DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CHO CÔNG TY FDI

dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh cho công ty có vốn nước ngoài
Dich-vu-dang-ky-dia-diem-kinh-doanh-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai.jpg

Công ty Luật TNHH Pháp Lý AV Bình Dương (tên thương mại: Luật sư VCT) là một đơn vị chuyên tư vấn thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bình Phước và các tỉnh khác ở Miền Nam.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Luật Sư VCT sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng đăng ký thành lập doanh nghiệp để kinh doanh nhanh chóng nhất và đúng theo quy định pháp luật. 

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thành lập địa điểm kinh doanh có vốn đầu tư nước ngoài sẽ diễn ra như thế nào. Bộ phận tư vấn thành lập doanh nghiệp của Luật Sư VCT sẽ giới thiệu sơ qua về quy trình thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam cho quý khách hàng nắm cơ bản để thực hiện. 

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Địa điểm kinh doanh được phép kinh doanh một ngành hay nhóm ngành cụ thể trong những ngành nghề mà công ty đã đăng ký.

Đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi thành lập địa điểm kinh doanh, cần phải nắm được những quy định pháp luật về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh và một số lưu ý quan trọng.

1. Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể đối với các ngành, nghề của doanh nghiệp đã đăng ký như mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ tạo ra doanh thu giúp doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận chuyển, tăng độ phủ của thương hiệu, đồng thời dễ dàng tiếp cận với các đối tác mới, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng.

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đặt ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính hoặc nơi đặt chi nhánh.

2.Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Để thực hiện thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh, công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tức là có quyền kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo thành lập địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi thành lập địa điểm.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Thành phần hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm (Khoản 2 Điều 31 Nghị định 01/2021/NĐ-CP):

  • Thông báo lập địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-7 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT). Thông báo này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh do người đứng đầu chi nhánh ký.
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư nơi dự kiến thành lập địa điểm kinh doanh

Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

3. Một số lưu ý quan trong khi thành lập địa điểm kinh doanh

Thứ nhất, địa điểm kinh doanh chỉ có thể đăng ký ngành nghề và hoạt động dựa trên ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. 

Thứ hai, mọi hoạt động của địa điểm kinh doanh hoàn toàn phụ thuộc vào công ty mẹ, là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không có mã số thuế, không có hóa đơn giá trị gia tăng, không có con dấu và không được thực hiện ký kết hợp đồng.

Thứ ba, mã số địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh.

Thứ tư, về tên địa điểm kinh doanh:

  • Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z,W, chữ số và các ký hiệu.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp và kèm theo cụm từ “địa Điểm kinh doanh”.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại địa điểm kinh doanh.
  • Phần tên riêng địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “Công ty” và “ doanh nghiệp”.
  • Ngoài tên bằng tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Tên viết tắt được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.
Dich-vu-dang-ky-dia-diem-kinh-doanh-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai.jpg

Sau khi thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh. Đối với doanh nghiệp thành lập mới kể từ ngày 25/02/2020 được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên thành lập, trong thời gian được miễn nếu doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh thì địa điểm kinh doanh cũng được miễn lệ phí thuế môn bài theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 65/2020/TT-BTC. Đối với địa điểm kinh doanh cùng tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính thì công ty sẽ kê khai và nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh tại Cục thuế tại nơi đó. Đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính thì địa điểm kinh doanh phải đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở.

4. Cách thức liên hệ dịch vụ Luật Sư VCT

Luật Sư VCT (Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương) là một Công ty Luật chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn đầu tư. 

Quý đối tác, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư VCT để sử dụng dịch vụ tư vấn liên quan đến doanh nghiệp và các dịch vụ tư vấn khác.

Thứ nhất, tư vấn trực tuyến qua số điện thoại: Khách hàng có nhu cầu sẽ kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua hotline: 0971.17.40.40 nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hoặc tham khảo giá trước khi thực hiện dịch vụ.

Thứ hai, tư vấn qua email: Nếu quý khách không thể đến trực tiếp mà mà vẫn muốn nhận được ý kiến tư vấn của luật sư/chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực tư vấn đầu tư của Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) thì có thể gửi câu hỏi trong lĩnh vực qua email: Info@luatsuvct.com. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại dựa trên thông tin pháp lý mà khách hàng cung cấp để báo giá dịch vụ hoặc tư vấn miễn phí nếu đó là vấn đề pháp lý phổ thông trong lĩnh vực tư vấn pháp luật.

Thứ ba, tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp, Quý khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) tại địa chỉ: 530 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đội ngũ luật sư/Chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư sẽ nghiên cứu hồ sơ, yêu cầu và tư vấn, giải đáp trực tiếp những vướng mắc mà khách hàng gặp phải.

Công ty Luật TNHH Pháp Lý AV Bình Dương – Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp