DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NGÀNH LUẬT

Mục lục

  1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?
  2. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật hiện nay
  3. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật tại LUẬT SƯ VCT
Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành luật
Luật sư VCT – Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành luật

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật là một trong những hoạt động dịch vụ của Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Tên thương mại: Luật sư VCT). Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng cũng như đào tạo một nhân sự ngành Luật lành nghề cho doanh nghiệp mình. Vì vậy, LUẬT SƯ VCT cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự dành riêng cho ngành Luật, để có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết bài toán khó trong quá trình tuyển dụng cũng như đào tạo nhân sự ngành Luật. 

1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì? 

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là dịch vụ do các Recruitment Agency cung cấp cho doanh nghiệp cần tuyển lao động. Dịch vụ tuyển dụng có thể được coi là bên đối tác thứ ba đi tìm kiếm và chọn lọc ra những ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động.

Các dịch vụ hiện nay thường sẽ tìm kiếm hồ sơ đầu vào của ứng viên tại các trường Đại học, sàn tuyển dụng cũng như thông qua giới thiệu, lưu trữ hồ sơ và thông báo tới ứng viên về việc làm ngay khi có công ty khách hàng có nguyện vọng tuyển dụng. Đây chính là một cách làm đơn giản để công ty khách hàng có thể tối ưu hoá hoạt động nhân sự in-house.

Đừng nhầm lẫn giữa dịch vụ tuyển dụng (Recruitment Agency) với dịch vụ tìm việc làm (Employment Agency). Recruitment agency là các headhunter chuyên tìm kiếm nhân sự, khách hàng của họ là doanh nghiệp cần tuyển lao động. Còn Employment agency, thì giới thiệu việc làm cho người tìm việc, tức là khách hàng của họ là người lao động.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành luật
Luật sư VCT

 

2. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật hiện nay

Công việc tuyển dụng tốn rất nhiều thời gian, một số doanh nghiệp không thể đầu tư đủ thời gian để tuyển dụng được nhân sự chất lượng. Tuyển dụng cũng là công việc liên quan đến các con số. Nhà tuyển dụng thường phải xem xét rất nhiều hồ sơ ứng tuyển trước khi tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí đó.

Doanh nghiệp rất cần tuyển dụng những người phù hợp nhưng lại không có thời gian để tìm kiếm, dịch vụ tuyển dụng sẽ thực hiện việc tìm kiếm này thay họ và đáp ứng chính xác nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn cho việc phỏng vấn và lựa chọn người trúng tuyển.

Hiện nay, việc tuyển dụng các vị trí nhân sự cơ bản cho doanh nghiệp đã gặp rất khó khăn, sự khó  điều khó khăn đó có thể tăng lên gấp nhiều lần tuyển dụng một nhân sự ngành Luật có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của công ty (kinh nghiệm làm việc, kiến thức, đạo đức, trung thực….). Do vậy, việc tuyển dụng một nhân sự có chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc, đạo đức nghề nghiệp, khả năng thích ứng với công việc rất khó khăn. 

3. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật tại LUẬT SƯ VCT

Trong doanh nghiệp, các vị trí nhân sự liên quan pháp luật rất nhiều nên nhiệm vụ và chức danh cũng trở nên đa dạng. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các vị trí luật pháp thường đảm nhận nhiệm vụ pháp chế nội bộ. Khi có vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát, doanh nghiệp sẽ thuê luật sư chuyên ngành tại các công ty luật. 

Còn đối với doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài và đa quốc gia thì bộ phận luật luôn có nhiều vị trí đảm nhận nhiệm vụ pháp chế khác nhau, từ nội bộ đến những vấn đề ngoài liên quan đến đơn vị. Các doanh nghiệp này thường có luật sư riêng để kiểm soát vấn đề thông tin chắc chắn, bảo mật hơn.

dịch vụ tuyển dụng nhân sự
Luật sư VCT

Để giải quyết các khó khăn cũng như trở ngại trong việc tìm kiếm nhân lực cho ngành Luật, LUẬT SƯ VCT đã và đang triển khai dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật. Với tất cả chuyên gia tư vấn tại LUẬT SƯ VCT đều tốt nghiệp đại học trở lên, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Luật – Pháp chế và am hiểu sâu sắc giá trị nguồn nhân lực. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn với doanh nghiệp để có thể tuyển dụng nhân sự phù hợp cho nhu cầu của từng doanh nghiệp. Một số vị trí tuyển dụng nhân sự ngành luật mà LUẬT SƯ VCT cung cấp đến khách hàng như sau:

  • Luật sư: Luật sư có nhiệm vụ kiểm soát những vấn đề luật pháp của doanh nghiệp, đặc biệt là hợp đồng, phiên tòa, quan hệ hành lang pháp lý,….

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng luật sư với khả năng và kinh nghiệm làm việc đa dạng lĩnh vực như: Luật sư xử lý nợ, bất động sản, pháp lý dự án, doanh nghiệp đầu tư, pháp chế, tư vấn lao động, hợp đồng doanh nghiệp,….

  • Chuyên viên pháp lý, pháp chế: Chuyên viên pháp chế sẽ tư vấn pháp luật cho giám đốc pháp lý, giải quyết những vấn đề pháp lý hợp đồng ở cấp độ vừa, nhỏ. Khi có vấn đề nghiêm trọng xảy ra, doanh nghiệp sẽ thuê luật sư ngoài và chuyên viên pháp chế phải phối hợp, hỗ trợ cho luật sư. 

Chuyên viên pháp lý đáp ứng đầy đủ yêu cầu khách hàng với khả năng và kinh nghiệm làm việc đa dạng lĩnh vực, chuyên viên pháp lý có nhiệm vụ tham mưu và xử lý các vấn đề liên quan như: Luật doanh nghiệp, luật lao động, luật dân sư, luật đất đai, luật giáo dục, luật thuế, luật thừa kế, luật hôn nhân….. 

  • Trợ lý luật sư: Là người hỗ trợ luật sư nội bộ, có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về thông tin, hồ sơ, liên lạc với bộ phận khác trong doanh nghiệp và công việc ngoài lề phụ thuộc vào sự phân công của cấp trên.
  • Thư ký luật sư: Chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh và quản lý của văn phòng luật sư. Thư ký luật sư sẽ hỗ trợ và làm theo sự chỉ đạo của luật sư
  • Cố vấn pháp lý: Tham mưu với cấp trên về luật pháp, biên tập văn bản pháp lý, cung cấp dịch vụ pháp lý và trợ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề liên quan đến pháp luật.

[Hình ảnh nhân sự VCT]

LUẬT SƯ VCT cam kết thực hiện tuyển dụng nhân sự theo đúng quy trình, để có thể đảm bảo tìm kiếm được các ứng cử viên đáp ứng về mọi yêu cầu khắt khe (trình độ chuyên môn, học vấn, kinh nghiệm làm việc, đạo đức làm việc, văn hóa doanh nghiệp…) của các khách hàng đưa ra để có thể đáp ứng được các mục đích chung của doanh nghiệp và khách hàng.  

Quý đối tác, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư VCT khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngành Luật cũng như các dịch vụ tư vấn khác thông qua các kênh sau: