DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT CỦA LUẬT SƯ

Quá trình toàn cầu hoá đã đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội dẫn đến việc phát sinh các giao dịch, mua bán ngày càng nhiều. Xã hội phát triển, các quan hệ trong đời sống xã hội, cộng đồng dân cư cũng như gia đình rất dễ phát sinh những mâu thuẫn về mặt pháp lý cần được giải quyết. Nắm bắt xu hướng đó, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện trong việc tiếp cận luật sư để tư vấn pháp lý một cách dễ dàng nhất, Luật Sư VCT cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho khách hàng với nhiều hình thức như tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua Email.

Luật sư VCT là một đơn vị chuyên tư vấn pháp luật cho tổ chức, cá nhân và gia đình với phương châm là dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật và quan điểm coi trọng tính hiệu quả trong hoạt động tư vấn pháp luật, với kinh nghiệm hành nghề luật chuyên sâu, Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Tên thương mại: Luật sư VCT) cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý cho quý khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, qua đó cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, gắng kết cùng với các Doanh nghiệp/ cá nhân kinh doanh có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước, đi đến vững tài chính – vững pháp lý – chắc thành công.

Dưới đây, Luật Sư VCT xin được khái quát về hoạt động tư vấn luật của Luật Sư VCT để quý khách hàng có thể nắm bắt và tiếp cận sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi. 

1. Định nghĩa và hoạt động tư vấn pháp luật của Luật Sư VCT 

Tư vấn pháp luật là việc Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến và/hoặc giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng. (Khoản 1, Điều 28, Luật luật sư)

Tư vấn pháp luật là loại hình dịch vụ pháp lý có vai trò ngày càng quan trọng và phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện hội nhập kinh tế thế giới ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng. Xuất phát từ đó, Luật sư VCT luôn không ngừng học hỏi kiến thức, bồi dưỡng những kỹ năng tư vấn pháp luật cho các Luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý tại Công ty, luôn trao dồi kiến thức và yêu cầu luật sư thành viên phải tuân thủ các nguyên tắc hành nghề và nguyên tắc hoạt động của văn phòng. 

Dịch vụ tư vấn pháp luật của Luật sư VCT dựa trên các nguyên tắc như sau:

– Khi tư vấn pháp luật cho khách hàng, Luật sư VCT phải tìm được giải pháp cụ thể cho vấn đề pháp lý mà khách hàng đang gặp phải để đưa ra lời tư vấn chính xác nhất. Nhằm giúp khách hàng xác định được những việc (i) khách hàng có được phép làm việc đó hay không? (ii) Nếu việc đó làm được thì khách hàng phải làm như thế nào cho đúng luật? (iii) Nếu khách hàng làm thì hậu quả pháp lý của việc làm đó theo quy định pháp luật sẽ như thế nào?

– Ý kiến tư vấn pháp luật của Luật sư VCT phải thực tế, rõ ràng và cụ thể. Khi được tư vấn xong thì khách hàng hiểu vấn đề của mình và hài lòng với dịch vụ tư vấn pháp lý của Luật sư VCT. Việc tư vấn này phải có thi khả thi và phải dựa trên điều kiện thực tế của khách hàng.

– Luật Sư VCT luôn làm việc theo khung thời gian của khách hàng. Luôn phải đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết và luôn có trách nhiệm với công việc .

2. Lĩnh vực tư vấn pháp luật của Luật Sư VCT 

Về nguyên tắc, Luật sư được quyền tham gia tư vấn, giải quyết các vụ việc trong tất cả các lĩnh vực pháp luật như tài chính, ngân hàng, đầu tư, lao động, Sở hữu trí tuệ…Tuy nhiên, Luật Sư VCT chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực hoạt động tư vấn pháp luật sau đây:

– Tư vấn các giao dịch thương mại, đầu tư nước ngoài và hoạt động công ty (bao gồm cả hoạt động mua bán và sáp nhập)

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và xử lý văn bản bằng ngôn ngữ nước ngoài (Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn) Luật sư VCT hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho nhiều doanh nghiệp FDI tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh. 

– Tư vấn tài chính – ngân hàng 

Hoạt động tư vấn của Luật Sư VCT liên quan đến lĩnh vực tư vấn Tài chính- Ngân hàng chủ yếu là tư vấn các vấn đề về tài trợ công ty, tài trợ dự án, tài trợ mua tài sản, các vấn đề về hoạt động ngân hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính, dịch vụ liên quan đến quản lý và xử lý nợ, mua bán nợ. 

Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ

Hoạt động tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ của Luật Sư VCT chủ yếu tập trung vào đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và sáng chế, tư vấn và đại diện tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp. 

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

Hoạt động tư vấn pháp luật thường xuyên của Luật Sư VCT bao gồm nhiều lĩnh vực tư vấn. Như tư vấn pháp luật về Hợp đồng, tư vấn pháp luật về lao động, đại diện doanh nghiệp tham gia đàm phán hợp đồng, tham gia giải quyết các tranh chấp tại toà án…

Tư vấn pháp luật về Quản lý và Xử lý nợ cho doanh nghiệp, cho cá nhân

Hoạt động chủ yếu của Luật Sư VCT trong lĩnh vực này là thực hiện các quy trình nghiệp vụ để giúp khách hàng Xử lý nợ đúng theo quy định pháp luật, ngược lại Luật Sư VCT cũng giúp cho người đi vay nợ bảo vệ mình trước những mối đe dọa từ người cho vay theo quy định pháp luật. 

– Tư vấn và đại diện tham gia các lĩnh vực liên quan đến Tố tụng Hình sự, Dân sự, Kinh doanh thương mại.

Tham gia tố tụng là hoạt động của Luật Sư VCT trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý với tư cách là người bào chữa cho thân chủ, người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Đối với vụ án hình sự, Luật Sư VCT tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị buộc tội hoặc với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong các vụ án như: Vụ án trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích…

Đối với vụ án Dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, kinh doanh thương mại, hành chính, Luật Sư VCT tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. 

– Tư vấn pháp lý bất động sản 

Hoạt động tư vấn pháp lý bất động sản của Luật Sư chủ yếu tư vấn liên quan đến các vấn đề Lập dự án bất động sản, Xin cấp chủ trương đầu tư, đề nghị cấp các giấy phép liên quan đến Giấy phép xây dựng, Phòng cháy chữa cháy, Đánh giá tác động môi trường. 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Luật Sư VCT  đại diện quý khách hàng lập và nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép để thực hiện một cách nhanh chóng nhất, đúng theo quy định pháp luật. 

Ngoài ra Luật Sư VCT  còn thực hiện các dịch vụ liên quan đến tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, xin cấp phép xây dựng cho cá nhân có nhu cầu. 

– Tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Với thế mạnh nghiên cứu chuyên sâu và thực hiện nhiều hồ sơ liên quan đến các thủ tục thành lập mới doanh nghiệp, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thủ tục giải thể doanh nghiệp, tạm ngừng và phá sản doanh nghiệp. Luật Sư VCT được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng tư vấn cũng như thời gian đăng ký dịch vụ cho quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 

Liên quan đến dịch vụ này: Quý khách hàng xem thêm TẠI ĐÂY 

– Tư vấn liên quan đến thủ tục Chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho người nước ngoài, thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty có vốn được ngoài. 

Liên quan đến dịch vụ này: Quý khách hàng xem thêm TẠI ĐÂY  

Ngoài các dịch vụ pháp lý chủ yếu như nêu trên, Luật Sư VCT còn tư vấn các lĩnh vực liên quan đến Thuế, Di chúc, Phân chia di sản thừa kế, thủ tục khiếu kiện, khiếu nại hành chính…

3. Cách thức để liên hệ Luật Sư VCT Tư vấn 

Quý đối tác, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư VCT để sử dụng dịch vụ tư vấn liên quan đến doanh nghiệp và các dịch vụ tư vấn khác.

Thứ nhất, tư vấn trực tuyến qua số điện thoại: Khách hàng có nhu cầu sẽ kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua hotline: 0971.17.40.40 nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hoặc tham khảo giá trước khi thực hiện dịch vụ.

Thứ hai, tư vấn qua email: Nếu quý khách không thể đến trực tiếp mà mà vẫn muốn nhận được ý kiến tư vấn của luật sư/chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực tư vấn đầu tư của Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) thì có thể gửi câu hỏi trong lĩnh vực qua email: Info@luatsuvct.com. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại dựa trên thông tin pháp lý mà khách hàng cung cấp để báo giá dịch vụ hoặc tư vấn miễn phí nếu đó là vấn đề pháp lý phổ thông trong lĩnh vực tư vấn pháp luật.

Thứ ba, tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp, Quý khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) tại địa chỉ: 530 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đội ngũ luật sư/Chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư sẽ nghiên cứu hồ sơ, yêu cầu và tư vấn, giải đáp trực tiếp những vướng mắc mà khách hàng gặp phải.