Đất đai là nguồn tài nguyên vô giá của Quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là tài sản, là nguồn lực to lớn của đất nước, là nguồn sống của nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng đó Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách về đất đai nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực này.  Luật và các văn bản có tính pháp lý về đất đai từng bước được hoàn thiện, thay đổi qua từng thời kỳ để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Chính vì vậy, pháp luật về đất đai là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn và phức tạp,

Luật Đất đai hiện hành của Việt Nam được thông qua vào ngày 29/11/2013, có hiệu lực từ ngày 01/07/2014 và được sửa đổi vào năm 2018 (“ gọi tắt là Luật Đất đai  2013), bao trùm tất cả các vấn đề về đất đai, từ chế độ sở hữu, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước, chế độ quản lý và sử dụng đến các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, và các giao dịch có liên quan.

1. Tư vấn Luật đất đai tại Luật sư VCT có gì?

 • Dịch vụ tư vấn quy định pháp luật đất đai về hồ sơ đăng ký quyền sử điều kiện xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền trên đất.
 • Tư vấn trình tự, thủ tục hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền trên đất.
 • Tư vấn thủ tục, thẩm quyền xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền trên đất.
 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục hoàn công nhà sau khi xây dựng.
 • Tư vấn cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ lần đầu.
 • Tư vấn tiền thuế đất, lệ phí đất đai, nhà ở khi công nhận quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn căn cứ xác định nguồn gốc sử dụng đất nông nghiệp, đất ở, đất sản xuất kinh doanh.
 • Tư vấn các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất thổ cư.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật cụ thể về giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến vấn đề quyền sử dụng đất, thừa kế, chia tài sản là quyền sử dụng đất sau ly hôn, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất…
 • Tư vấn, hướng dẫn làm di chúc, khai nhận di sản thừ kế là nhà đất, soạn thảo hợp đồng, di chúc liên quan đến đất đai
 • Tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý về nhà và quyền sử dụng đất như: xóa nợ thuế, sang tên sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất, ranh đất, tách hợp thửa…
 • Tư vấn và làm các thủ tục giao dịch nhà đất như: mua bán, tặng cho, cho thuê, góp vốn, đền bù bồi thường…. 
 • Tư vấn pháp luật về các các hành vi xâm phạm quyền sở hữu đất đai…

2. Tại sao nên tìm Luật sư tư vấn Luật đất đai

 • Như chúng tôi đã nói, đất đai là một lĩnh vực rất rộng và phức tạp. Hiện nay với sự phát triển của internet thì để tra cứu một vấn đề về đất đai khách hàng có thể lên google tìm kiếm thông tin. Sẽ có muôn vàn trang và bài viết về chủ đề mà bạn quan tâm hiện ta. Tuy nhiên, về chất lượng của những nội dung đó có đảm bảo chắc chắn là để giải quyết cho tình huống cụ thể của khách hàng hay không? hay chỉ là nội dung chung chung, mơ hồ, đôi khi áp dụng Luật không trùng với sự kiện pháp lý mà bạn đưa ra. Như vậy, chỉ có thể tìm đến dịch vụ Luật sư của những công ty Luật uy tín, cung cấp hồ sơ tài liệu để Luật sư đọc, nghiên cứu thì mới có thể giải đáp cho bạn được. 
 • Đất đai là một tài sản có giá trị, có ý nghĩa, có nguồn gốc lâu đời có tầm quan trọng và gắn liền với người sở hữu. Không dừng lại ở đó, các thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ nhà đất đều rất rắc rối, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Quy trình xử lý cũng mang tính logic cao, nếu như thiếu hiểu biết, sơ suất bỏ qua một bước, hoặc thiếu một chứng từ nào đó, người dân cũng có thể mất đi quyền lợi của bản thân..
 • Không giống như những tranh chấp khác, các vấn đề liên quan đến đất đai thường mang tính vĩ mô, có giá trị và thường rất khó để giải quyết. Trong một vài trường hợp, người xử lý cần liên kết và vận dụng các bộ luật liên quan như Thừa kế, Hợp đồng, Luật hành Chính, Luật Hôn nhân – Gia đình để giải quyết. Một người luật sư có hiểu biết sâu rộng và có kinh nghiệm có thể làm tốt hơn người bình thường rất nhiều.
 • Ngoài ra, Luật Đất đai thường xuyên được cập nhật và đổi với. Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất, không bỏ lỡ và nhầm lẫn giữa các lộ luật qua các giai đoạn chuyển đổi như Luật đất đai qua các năm 1987, 1993, 2003, 2013. Chính vì vậy, để đảm bảo tính an toàn hiệu quả tối ưu, tìm đến luật sư tư vấn đất đai vẫn là phương án tốt nhất, cần thiết và hữu ích nhất. 

3. Điều gì khiến bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn Luật đất đai của Luật sư VCT?

 • Luật sư có kinh nghiệm và hoạt động nhiều năm trong nghề
 • Mức độ uy tín và chuyên nghiệp, được nhiều người biết tới trong giới bất động sản. Chúng tôi có riêng hẳn một website: Phaplybatdongsanbinhduong.com chuyên về cung cấp tất cả các dịch vụ, giải đáp thắc mắc về Luật đất đai, bất động sản và một fanpage fb cùng tên với gần 2000 lượt theo dõi. 
 • Nắm bắt, am hiểu những khó khăn của khách hàng đang gặp phải.
 • Cung cấp giải pháp tư vấn nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đồng hành sẻ chia cùng khách hàng, chúng tôi tự tin rằng đã từng giải quyết, gỡ rối thành công những hồ sơ liên quan đến đất đai vô cùng khó và hóc búa.

4. Liên hệ Luật sư VCT tư vấn bằng cách nào:

4.1 Tư vấn trực tuyến qua số điện thoại và zalo: Khách hàng có nhu cầu sẽ kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua hotline: 0971.17.40.40.

4.2 Tư vấn qua email: Nếu quý khách không thể đến trực tiếp mà mà vẫn muốn nhận được ý kiến tư vấn của luật sư/chuyên gia pháp lý của Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) thì có thể gửi câu hỏi trong lĩnh vực qua email: Info@luatsuvct.com. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại dựa trên thông tin pháp lý mà khách hàng cung cấp để tư vấn miễn phí nếu đó là vấn đề pháp lý phổ thông trong lĩnh vực tư vấn pháp luật hoặc  báo giá dịch vụ nếu cần sự nghiên cứu chuyên sâu. 

4.3 Tư vấn qua Facebook với trang fanpage: VCT LAW FIRM

Với trang fanpage: VCT LAW FIRM trên FB, bên cạnh những bài viết pháp lý chất lượng về nội dung và những kiến thức pháp luật hàng ngày chúng tôi còn tư vấn nhanh qua tin nhắn facebook để hỗ trợ các khách hàng những vấn đề đơn giản, cấp thiết. 

4.4 Tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp, Quý khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) tại địa chỉ: 530 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

5. Dịch vụ mà Luật sư VCT cung cấp liên quan đến đất đai:

Ngoài hoạt động tư vấn trực tuyến, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về đất đai, chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình tiến tố tụng (thương lượng, hòa giải, đàm phán ký kết hợp đồng, giải quyết tranh chấp…) và tố tụng (tại Tòa án nhân dân các cấp hoặc các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền) với bằng cách cử Luật sư hoặc đại diện theo ủy quyền thay mặt khách hàng trực tiếp giải quyết, xử lý vấn đề đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.