Dịch vụ tư vấn  pháp luật về lao động là một trong số những lĩnh vực thế mạnh của Luật sư VCT. Với đội ngũ Luật sư có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng các chuyên viên pháp lý hiện tại của mình, chúng tôi đã và đang tư vấn, cố vấn cho rất nhiều trường hợp tranh chấp xoay quanh quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Bên cạnh việc là đơn vị tư vấn Luật thường xuyên cho các doanh nghiệp (người sử dụng lao động) trên các địa bàn tỉnh Bình Dương và các vùng lân cận thì Luật sư VCT còn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí , trợ giúp pháp lý cho những đối tượng người lao động là: công nhân, người nghèo và các đối tượng chính sách, người có công…

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì xuất hiện ngày càng nhiều những tranh chấp lao động liên quan đến các vấn đề như: hợp đồng lao động (tuyển dụng, chấm dứt, tạm ngưng hợp đồng lao động), kỷ luật lao động,tiền lương, các chế độ, chính sách, bồi thường thiệt hại… Chính vì vậy dù là đối tượng nào thì các bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của Luật lao động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tổ chức của mình khi có những vấn đề về pháp luật lao động xảy ra.

1. Đối tượng nào cần tư vấn pháp luật về lao động:

  • Người lao động: người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động.
  • Người học nghề, người tập nghề và người làm việc không có quan hệ lao động
  • Người sử dụng lao động: doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận
  • Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

2. Hoạt động tư vấn pháp luật về lao động của Luật sư VCT có gì?

Những loại tư vấn thường xuyên gặp:

Tư vấn về hợp đồng lao động: (về độ tuổi giao kết hợp đồng lao động; về các hình thức hợp đồng lao động; nội dung hợp đồng lao động; về thử việc; Bồi thường chi phí đào tạo khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động; chấm dứt hợp đồng lao động; đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;…

Tư vấn về chế độ tiền lương và các chế độ chính sách: trả lương trong trường hợp ngừng việc; nghỉ phép, chế độ BHXH…

Tư vấn quy định về kỷ luật lao động và bồi thường vật chất: các hình thức kỷ luật lao động; thủ tục tiến hành kỷ luật lao động, xử lý việc bồi thường thiệt hại…

Tư vấn về An toàn lao động, vệ sinh lao động: tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm hỗ trợ và bồi thường cho người lao động khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

3. Liên hệ Luật sư VCT tư vấn bằng cách nào:

3.1 Tư vấn trực tuyến qua số điện thoại và zalo: Khách hàng có nhu cầu sẽ kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua hotline: 0971.17.40.40.

3.2 Tư vấn qua email: Nếu quý khách không thể đến trực tiếp mà mà vẫn muốn nhận được ý kiến tư vấn của luật sư/chuyên gia pháp lý của Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) thì có thể gửi câu hỏi trong lĩnh vực qua email: Info@luatsuvct.com. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại dựa trên thông tin pháp lý mà khách hàng cung cấp để tư vấn miễn phí nếu đó là vấn đề pháp lý phổ thông trong lĩnh vực tư vấn pháp luật hoặc  báo giá dịch vụ nếu cần sự nghiên cứu chuyên sâu.

3.3 Tư vấn qua Facebook với trang fanpage: VCT LAW FIRM

Với trang fanpage: VCT LAW FIRM trên FB, bên cạnh những bài viết pháp lý chất lượng về nội dung và những kiến thức pháp luật hàng ngày chúng tôi còn tư vấn nhanh qua tin nhắn facebook để hỗ trợ các khách hàng những vấn đề đơn giản, cấp thiết.

2.3 Tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp, Quý khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Luật sư VCT) tại địa chỉ: 530 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

4.4 Tư vấn tận nơi: Hình thức này chúng tôi áp dụng đối với đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp (nếu cần)

3Quy trình tư vấn và xử lý vấn đề tại Luật sư VCT:

Bước 1: Khách hàng liên hệ tư vấn theo một trong ba cách trên để nêu rõ yêu cầu cần tư vấn là gì, thuộc lĩnh vực nào, nội dung vụ việc ra sao?

Bước 2: Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, khai thác thêm thông tin, hỏi về các điều kiện, chứng cứ, tài liệu phục vụ trong quá trình giải quyết yêu cầu của khách hàng về lĩnh vực lao động.

Bước 3: Phân tích, đánh giá về các tình tiết của vụ việc dựa trên những tài liệu, thông tin mà khách hàng cung cấp.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng xử lý vụ việc, tư vấn các phương án giải quyết, phân tích các ưu, nhược điểm của từng phương án để khách hàng có thể lựa chọn, vận dụng trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý về lao động, trả lời thư tư vấn.

Bước 5: Hướng dẫn, giới thiệu về các dịch vụ khác như: soạn thảo hợp đồng lao động, đơn khiếu nại, khởi kiện hoặc đại diện giải quyết các tranh chấp lao động,v..v… khi khách hàng có nhu cầu.

4. Lý do gì khách hàng nên chọn dịch vụ tư vấn pháp luật lao động của Luật sư VCT

4.1 Đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp – tận tâm và có trình độ.

Đây là phương châm hành nghề được đặt lên hàng đầu của tổ chức chúng tôi.Bên cạnh những Luật sư có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lao động, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Luật sư VCT thìliên quan đến quy trình làm việc và xử lý hồ sơ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, bởi lẽ trước tất cả mọi vấn đề, mọi tình huống chúng tôi đều có quy trình làm việc cũng như quản lý hồ sơ chặt chẽ theo quy trình nội bộ. Nhằm đảm bảo tốt nhất các quyền lợi của khách hàng trong quá trình chúng tôi cung cấp dịch vụ.

Chúng tôi không cam kết kết quả cho Quý khách hàng nhưng chúng tôi cam kết bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong khuôn khổ pháp luật, luôn có sự tính toán, cân nhắc cẩn thận về điểm mạnh, điểm yếu của từng tình huống và trước mỗi phương án đưa ra đều có sự phân tích, trao đổi cụ thể với khách hàng.

4.2  Nhanh chóng, hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi

Khi tìm đến dịch vụ tư vấn pháp lý thì cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nào cũng luôn mong muốn được hỗ trợ kịp thời. Hiểu được điều đó,Luật sư VCT luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng. Bất cứ khi nào khách hàng cần, Luật sư VCT luôn hỗ trợ nhanh chóng nhất ngay khi có thể.

4.3 Chi phí hợp lý phù hợp, linh hoạt phù hợp với từng yêu cầu và khả năng của khách hàng. Tất cả các chi phí đều được minh bạch rõ ràng trong các thư báo phí, hợp đồng dịch vụ pháp lý. 

4.4 Ngoài ra, hiện nay, Luật sư VCT đang làm cố vấn pháp lý cho rất nhiều doanh nghiệp và trực tiếp xử lý các vấn đề nội bộ doanh nghiệp trong đó liên quan đến lĩnh vực lao động chiếm tỉ lệ cao. Điều đó có nghĩa là bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm hành nghề thì chúng tôi còn có cả những trải nghiệm tế, tiếp cận nhiều hồ sơ thực tế, để thu thập kiến thức để phục vụ các quan hệ tranh chấp đa dạng cũng như dự báo, cảnh báo những rủi ro, tranh chấp tiềm ẩn.