DỊCH VỤ ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NGÀNH LUẬT

Dịch vụ đào tạo nhân sự ngành luật
Luật sư vct

Mục lục

 1. Tổng quan hoạt động nghề nghiệp của nhân sự ngành Luật hiện nay
 2. Tình trạng đào tạo nhân sự ngành Luật
 3.  Dịch vụ đào tạo nhân sự ngành Luật tại LUẬT SƯ VCT

Song song với làn sóng đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế, sự phát triển của các thành phần kinh tế trong nước đã tạo ra một thị trường về dịch vụ pháp lý hết sức to lớn. Nhu cầu thị trường này đòi hỏi đội ngũ luật sư Việt Nam phải thay đổi để bắt kịp chuẩn mực của việc hành nghề luật sư với đẳng cấp cao hơn. 

Tình trạng sinh viên hoặc những người đi làm nghề đã có kinh nghiệm 2-3 năm vẫn không thể đáp ứng được các yêu cầu làm việc khắt khe (về kỹ năng, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp,…..) của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn, chủ sở hữu nước ngoài tại Việt Nam. Đây cũng chính là những khó khăn chung của các nhân sự và các doanh nghiệp hiện nay. 

Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề luật chuyên sâu, Công ty Luật TNHH Pháp lý AV Bình Dương (Tên thương mại: Luật sư VCT) cam kết cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự ngành Luật uy tín- chất lượng đem đến hiệu quả và giá trị cho quý khách hàng. Giúp khách hàng, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng nhân lực có chuyên môn trình độ, phẩm chất đạo đức tốt để từ đó đạt hiệu quả kinh tế tối ưu nhất.

Dịch vụ đào tạo nhân sự ngành luật
Luật sư vct

1. Tổng quan hoạt động nghề nghiệp của nhân sự ngành Luật hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, Việt Nam hội nhập quốc tế càng sâu rộng thì mỗi cá nhân, tổ chức càng ý thức được vị trí, vai trò của đội ngũ nhân sự ngành Luật trong đời sống xã hội cũng như trong sự phát triển kinh tế đang ngày càng được nhìn nhận đúng với giá trị vốn có của nó. Hiện nay, nhân sự ngành Luật tại Việt Nam đã phát triển nhanh về số lượng và chất lượng, thực tế cũng khẳng định vai trò quan trọng của Luật sư trong xã hội. Ngày càng trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, đóng góp hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phổ biến và áp dụng pháp luật, góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội.

Công việc cũng như các hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ nhân sự ngành Luật được đa dạng trong nhiều lĩnh vực, hình thức khác nhau. Có thể kể đến những công việc và dịch vụ liên quan như:

Tư vấn pháp luật: Tư vấn pháp luật là hoạt động quan trọng và không thể thiếu trong hành nghề Luật sư, Chuyên viên pháp lý. Đưa ra ý kiến, chỉ ra tình trạng pháp luật và giải pháp pháp lý, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của họ. Khi thực hiện tư vấn pháp luật giúp khách hàng thực hiện đúng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của họ. 

Tham gia tố tụng: Có thể tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự hoặc tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các vụ, việc khác theo quy định của pháp luật. Hoạt động tham gia tố tụng phải tuân theo quy định của pháp luật về tố tụng.

Hoạt động dịch vụ khác: Dịch vụ pháp lý khác của nhân sự ngành Luật bao gồm giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ; soạn thảo hợp đồng… Ngoài ra còn thực hiện các giao dịch và giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình hành nghề, các nhân sự ngành Luật sử dụng các quy định, pháp luật để tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác cho khách hàng của mình, đồng thời qua đó tuyên truyền pháp luật để người dân hiểu và tuân theo pháp luật. Cung cấp đến khách hàng những thông tin pháp lý về các vấn đề mà khách hàng quan tâm, giải thích cho khách hàng hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời định hướng hành vi cho khách hàng để tránh những hậu quả pháp lý bất lợi có thể xảy ra. Mỗi hoạt động, mỗi công việc trong lĩnh vực Luật pháp đều hướng tới con người, tư vấn pháp luật, tranh tụng hay thực hiện các dịch vụ pháp lý khác đều hướng tới con người và vì con người. 

Dịch vụ đào tạo nhân sự
Luật sư vct

2. Tình trạng đào tạo nhân sự ngành Luật   

Tình trạng đào tạo nhân sự ngành Luật hiện nay tại Việt Nam

Sự hội nhập của Việt Nam với thế giới, tự nó cũng tạo ra những cơ hội hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ pháp lý ngày càng mở rộng, tạo tiền đề cho việc học tập nâng cao kỹ năng hành nghề luật cũng được quan tâm và chú ý đến. 

Hiện nay, sinh viên sau khi ra trường thiếu kiến thức chuyên sâu, yếu về kỹ năng hành nghề, ngoại ngữ, khả năng phân tích và tư duy còn hạn chế, phát hiện và xử lý những vấn đề pháp lý phức tạp nảy sinh trong thực tiễn. Điều này dẫn đến không đáp ứng được các nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp, đôi khi còn gây ra những sai phạm và thất thoát cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc tiếp thu khối kiến thức khổng lồ từ hệ thống pháp luật Việt Nam, các bạn sinh viên cũng như những nhân sự còn ít kinh nghiệm sẽ bị hạn chế trong quá trình thực hành nghề nghiệp, áp dụng trực tiếp pháp luật vào thực tế. Các sinh viên trường Luật đều có cơ hội đi kiến tập, thực tập tại các Tòa án nhân dân, các công ty luật, văn phòng luật và những cơ quan, doanh nghiệp khác nhau nhưng như vậy là chưa đủ để có thể đảm đương các công việc cũng như khả năng xử lý vấn đề chưa nhạy bén. 

Các phẩm chất cơ bản của một nhân sự ngành Luật 

Ngoài ra, để có thể làm việc được trong các đơn vị, doanh nghiệp, nhân sự ngành Luật cần đảm bảo các tố chất sau:

 • Làm việc nhóm hiệu quả: Đối với tính chất công việc ngành luật, việc hoạt động tập thể là điều rất cần thiết. Làm việc nhóm là tổng hợp nhiều cá thể lại để cùng nhau bàn luận, giải quyết một vấn đề pháp luật đang gặp phải. Cách làm việc này giúp các nhân sự luật bổ sung thiếu sót của mỗi người, giúp từng cá nhân hoàn thiện hơn. 

Để làm việc nhóm hiệu quả, người làm trong nghề này cần biết cách cân bằng giữa lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể, không được ỷ lại hay dựa hoàn toàn vào năng lực lực của người khác. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp mỗi người làm việc tốt hơn, đặc biệt là với những công việc lớn cần sự phối hợp của nhiều người.

 • Khả năng diễn đạt, giỏi hòa giải, thuyết phục, lắng nghe: Đây là tố chất không thể thiếu đối với người làm trong ngành luật. Đặc biệt, với luật sư cần bào chữa cho bị cáo, cần dùng lý lẽ thuyết phục để chứng minh sự thật và biện hộ các vấn đề. Vì vậy, để theo đuổi và thành công trong ngành này, bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp, lập luận của mình.
 • Bản lĩnh, cẩn thận, có cái nhìn khách quan: Đây là điều quan trọng đặc biệt với nhân sự ngành luật bởi nó quyết định việc bạn có trở thành 1 luật sư tài giỏi và được mọi người kính trọng hay bị xã hội chê cười. Người làm luật có trách nhiệm bảo vệ công lý và bài trừ tội ác khi giải quyết vấn đề, nên bạn cần thật tỉnh táo để xác minh sự việc một cách rõ ràng và đưa ra kết luận khách quan nhất. 
 • Trí nhớ tốt: Ngành luật gồm tất cả điều khoản về luật. Chỉ khi ghi nhớ tốt mọi thứ, bạn mới ứng biến tốt nhất khi gặp vấn đề. Các kiến thức pháp luật mà bạn ghi nhớ được phải chi tiết, rõ ràng bởi vì chỉ cần 1 sai sót nhỏ sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình thi hành pháp luật và cả chính bạn. Ngoài ra, bạn cần biết cách vận dụng trí nhớ của mình để giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 • Năng động, sáng tạo, bản lĩnh thép: Để trụ vững trong ngành luật, yêu cầu bạn phải có bản lĩnh, kiên định. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới đảm nhiệm tốt được vai trò, vị trí của mình trong xã hội và thành công hơn. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo cũng là yếu tố giúp bạn nhanh chóng tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả, thông minh.
 • Giỏi ngoại ngữ là lợi thế lớn: Hiện nay, kinh tế phát triển mạnh mẽ với sự mở rộng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài. Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, chắc chắn cơ hội việc làm ngành luật và thăng tiến sẽ tốt hơn rất nhiều. Khi đó, bạn có thể làm việc cho các đơn vị quốc tế và hưởng mức lương rất hậu hĩnh.

3. Dịch vụ đào tạo nhân sự ngành Luật tại LUẬT SƯ VCT 

LUẬT SƯ VCT cung cấp dịch vụ đào tạo Luật sư, Chuyên viên pháp lý, pháp chế, Thư ký Luật chuyên các mảng như:

 • Lĩnh vực tố tụng (dân sự, hình sự…)
 • Lĩnh vực quản lý và xử lý nợ cho doanh nghiệp, cá nhân.
 • Luật sư riêng gia đình – cá nhân. 
 • Lĩnh vực tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp. 
 • Lĩnh vực thuế – kế toán doanh nghiệp.
 • Các lĩnh vực liên quan khác. 

[Hình ảnh nhân sự ngồi trong phòng họp VCT]

Các kỹ năng đào tạo cơ bản

Các kỹ năng cơ bản đào tạo nhân sự ngành Luật tại LUẬT SƯ VCT bao gồm:

 • Đào tạo kỹ năng mềm:  Kỹ năng hoạch định, tổ chức công việc;  kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng tư duy tích cực; kỹ năng quản lý thời gian…
 • Đào tạo kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp: Xây dựng các chương trình kế hoạch đào tạo từ cơ bản cho đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực tiễn. Cùng với đó là tạo cơ hội cho nhân sự được thực hành các nghiệp vụ một cách thuần thục ở đa dạng lĩnh vực. 
 • Phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp: Hỗ trợ rèn luyện các phẩm chất đạo đức cần có, để đảm bảo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và chất lượng. 
 • Đào tạo đội ngũ nhân sự sẵn có: Xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân sự sẵn có; Xây dựng chế độ chính sách lương thưởng, phúc lợi; Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp và hiệu quả; kỹ thuật xây dựng bảng mô tả công việc chuyên nghiệp.

Hình thức đào tạo

– Các kỹ năng sẽ được đào tạo chủ yếu tại lớp học hay trong môi trường làm việc, tùy theo nội dung cụ thể, với các phương pháp đào tạo phối hợp và thực hành qua phương tiện điện tử và thực tiễn. 

– Các khóa đào tạo diễn ra vào các ngày trong tuần, cuối tuần hay sau giờ làm việc.

– Chuyên gia đào tạo giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hiện đại, là yếu tố đảm bảo sự thành công của các chương trình đào tạo tại LUẬT SƯ VCT.

Quý đối tác, Quý khách hàng có thể liên hệ với LUẬT SƯ VCT để sử dụng dịch vụ tư vấn liên quan đến đào tạo hay tuyển dụng nhân sự ngành Luật và các dịch vụ tư vấn khác. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua các kênh sau: